Hóa đơn điện tử viettel

Tháng Mười Một 14, 2022

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì có khá nhiều đơn vị đang hỗ trợ cung cấp hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn lựa sử dụng hóa đơn điện tử viettel. Đương nhiên để có được sự ưu ái từ các doanh nghiệp, dịch vụ này phải chứa đựng những ưu điểm vượt trội đặc biệt. Các bạn hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Lý do nên ưu tiên sử dụng hóa đơn điện tử 

Các doanh nghiệp rất cần một một thể loại hóa đơn điện tử có đủ các tính năng hỗ trợ công việc của họ. Phần mềm hóa đơn điện tử đến từ viettel đã làm được điều này nên được ưu tiên chọn lựa là điều vô cùng dễ hiểu. Lý do mà nó có thể phổ biến rộng rãi điển hình như:

Tiết kiệm thời gian

Những người dùng hoặc đối tác ở xa doanh nghiệp bắt buộc phải chi trả khoản phí vận chuyển cho bưu điện hoặc bất cứ đơn vị giao hàng nào. Mục đích nhằm gửi bản hóa đơn tới cho từng khách hàng. Đồng thời, các tổ chức bắt buộc phải chi trả một khoản không nhỏ cho các hình thức lưu trữ hóa đơn và nhân lực kiểm kê và phân loại hóa đơn. 

Đối với hóa đơn điện tử, người dùng có thể dễ dàng gửi thư điện tử qua email hay sms đến khách hàng chỉ sau 1 đến 2 phút miễn phí. Thao tác lưu trữ và phân loại này chỉ cần một chiếc máy tính có nối mạng ổn định. Nhìn chung, khi bạn sử dụng hóa đơn hiện đại, cơ sở kinh doanh chỉ cần bỏ ra 1/10 khoản chi phí trước đây khi sử dụng hóa truyền thống. Bạn vẫn thu về kết quả tương ứng khi tra cứu hóa đơn điện Viettel.

Lý do nên ưu tiên sử dụng hóa đơn điện tử 

Tiết kiệm nhiều chi phí

Bạn miến cắt giảm các chi phí in ấn, gửi hóa đơn cho khách hàng, chi phí lưu trữ thông tin,…thì hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn chọn lựa sử dụng hóa đơn giấy thì cần phải có nhiều thao tác. Điển hình như thiết kế, gửi bản mẫu, chờ chứng thực,…Ngoài ra, mỗi tháng bộ phận kiểm toán cần thiết lập bảng báo cáo chi tiết về vấn để thu chi hóa đơn mất khá nhiều thời giờ. Kèm theo đó, việc xuất hóa đơn truyền thống cần phải mất từ 10 đến 15 phút để thực hiện lấy lại thông tin. Bạn còn phải viết tay, xin chữ ký 2 bên và đóng dấu đỏ vào hồ sơ của doanh nghiệp.

Một số rắc rối cũng được giảm thiểu một cách tối đa khi áp dụng hóa đơn điện tử. Trong vòng 24 giờ thì doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu hóa đơn riêng biệt và thông qua tổng cục thuế phê duyệt. Khi khởi tạo, chỉnh lý, xuất và gửi hóa đơn chỉ chờ 4 đến 5 phút với các thao tác hết sức đơn giản với máy tính. Ứng dụng cho phép phát hành hóa đơn được khởi tạo lập gửi nhận lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử được ký bằng chữ ký điện tử ký số có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu.

An toàn cho thông tin

Các thông tin của doanh nghiệp sẽ không bị thất lạc, hỏng, cháy nếu gặp lửa. So với trước đây, vấn đề hóa đơn giả tràn lan đã ảnh hưởng nặng nề tới uy tín của doanh nghiệp. Cũng như lợi ích của khách hàng cũng bị mất đi nhiều, thì ngày nay các bất tiện này đã dễ dàng được giải quyết khi hóa đơn điện tử xuất hiện. Lý do bạn nên sử dụng hóa đơn điện tử cho tổ chức kinh tế chính là độ an toàn, bảo mật thì gần như tuyệt đối tốt. Mỗi hóa đơn này đều có mã riêng của doanh nghiệp hoặc mã xác thực từ cơ quan thuế. Chỉ những người chủ mới có quyền truy cập vào phần mềm mới nhận thông tin điều chỉnh hóa đơn. Chính vì thể, khả năng hóa đơn bị làm giả gần như bằng không, đảm bảo mức độ bảo mật thông tin cao nhất cho doanh nghiệp.

Lý do nên ưu tiên sử dụng hóa đơn điện tử 

Giải pháp thông minh

Một trong các lý do bạn nên sử dụng hóa đơn điện tử đến từ giá thành phải chăng cũng như tính hiện đại cao mà chúng mang lại. Sự xuất hiện của loại hình hóa đơn điện tử hiện đại đã giúp bạn tổ chức doanh nghiệp giảm thiểu tới 95% chi phí cho vấn đề khởi tạo và xử lý và lưu trữ hóa đơn. Với hình thức hóa đơn điện tử thì bạn chỉ thao tác trên hệ thống máy tính. Nó giúp doanh nghiệp tối giản được khoản chi phí đầu tư từ văn phòng phẩm, máy in. Các công việc liên quan hóa đơn của viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký dịch vụ HĐĐT viettel

Bạn muốn sử dụng các dịch vụ hóa đơn điện tử từ nhà cung cấp viettel thì bạn cần phải đảm bảo những yếu tố bên dưới. Nếu thiếu hoặc sai sót bất cứ thông tin nào cũng làm cho quá trình đăng ký bị trì hoãn.

Cung cấp thông tin

Người dùng cần phải chụp GPKD và CMND để gửi đến nhân viên đấu nối. Bạn có thể chọn lựa gửi qua zalo hoặc email. Sau đó, bạn cung cấp mẫu hóa đơn, email và thông tin thể hiện trên hóa đơn.

Thủ tục đăng ký dịch vụ HĐĐT viettel

Thiết kế mẫu hóa đơn

Nhân viên Viettel có nhiệm vụ đấu nối sẽ thực hiện khởi tạo tài khoản. Thiết kế mẫu hóa đơn bán hàng Viettel chi tiết và gửi đến khách hàng phê duyệt. Khách hàng ký tiến hành đóng dấu đưa ra quyết định sử dụng hóa đơn điện tử.

Nộp thông báo đã phát hành

Nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ nộp thông báo phát hành hóa đơn trên trang thông tin điện tử thuedientu.gdt.gov.vn. Bạn chờ thêm 2 ngày để cơ quan thuế phê duyệt và lập hóa đơn điện tử cho cơ sở. Việc bạn đăng ký hóa đơn được khởi tạo lập gửi nhận lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử được ký bằng chữ ký điện tử ký số có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường có.

Thủ tục đăng ký dịch vụ HĐĐT viettel

Đánh giá về hóa đơn điện tử S-Invoice viettel

Độ uy tín khá cao: Dịch vụ hóa đơn điện tử sinvoice Viettel là do cơ quan chủ quản tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội đứng ra phát hành. Đây được xem là tập đoàn viễn thông Quân Đội lớn nhất nước ta, không chỉ có danh tiếng mà nó còn sở hữu nhiều công nghệ hiện đại cao. 

Dễ dàng truy xuất hoá đơn: Viettel hiện có sẵn công cụ truy xuất hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp cũng được quyền yêu cầu tích hợp các công cụ đó vào hệ thống của mình. Mục đích chung để có lợi hơn trong việc quản lý, theo dõi và khai thác các dữ liệu đã được lưu trữ. Dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của Viettel cho phép bạn xuất hóa đơn bất cứ khi nào cần thiết.

Giá thành thấp hơn: Bạn có thể in hóa đơn, phát hành hóa đơn điện tử hoặc lưu trữ tra cứu hóa đơn với giá thành vô cùng hợp lý. Từ đó, phần mềm hóa đơn điện tử sinvoice có thể giúp giảm được nhiều chi phí để phục vụ cho việc khác.

Tra cứu thông tin dễ dàng: Đến với phần mềm kế toán từ Viettel thì bạn sẽ dễ dàng hạch toán, kế toán và đối chiếu dữ liệu. Nhờ đó, nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử sinvoice ngày càng cao hơn.

Thuận tiện khi thống kê: Các hóa đơn điện tử được phát hành khá nhanh chóng với lô lớn. Nó lưu trữ thông tin đơn giản, mục đích hỗ trợ giảm nhẹ công việc quản lý và thống kê hóa đơn. Bạn chỉ cần in hóa đơn với các thao tác đơn giản nhất.

Tóm lại, các thông tin trên đã phần nào chứng minh được các ưu điểm của hóa đơn điện tử từ Viettel cũng như cách tra cứu Hóa đơn điện tử viettel. Bạn nên xem qua để có sự chọn lựa phù hợp, hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển nhiều hơn.