Chữ ký số NEWCA

Tháng Hai 23, 2023

Chữ ký số Newca là một trong những loại chữ ký được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là loại chữ ký được rất nhiều đối tác, doanh nghiệp tin dùng. Vậy hãy cùng tìm hiểu về chữ ký số Newca và dịch vụ mà NewSun Vina cung cấp ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số new ca bởi NewsunVina
Hướng dẫn cài đặt chữ ký số new ca bởi NewsunVina

1. Tổng đài hỗ trợ chữ ký số Newca có gì đặc biệt?

Chữ ký số ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến. NewCa là một trong 9 nhà cung cấp chữ ký số uy tín cho doanh nghiệp. Chữ số ký Newca còn có tên gọi khác là chữ ký số Newtel-Ca. Nó thuộc sở hữu của Công ty cổ phần chữ ký số Newca được thành lập vào ngày 7/2013 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp phép. Chữ ký số Newca là một thiết bị được mã hóa các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp. 

Hiện nay, NewCa đang chiếm ưu thế trên thị trường nhờ giá rẻ và chất lượng tương đối ổn định. Chữ ký số Newtel-ca được lưu trữ trong thiết bị có kích thước nhỏ như USB. Thiết bị USB Token Newca được đóng vai trò như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Token Newca thay thế cho dấu mộc tròn và chữ ký tay của giám đốc. Điều này làm tăng sự thuận tiện, giảm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. 

Newca đang là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chữ ký số kê khai thuế  uy tín hiện nay. Nó phân phối sản phẩm đến hơn 500 đối tác và 300.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam. Mạng lưới phân phối của Newca được phủ rộng khắp cả nước. Vậy nên khách hàng có thể trải nghiệm được các sản phẩm dịch vụ hàng đầu của doanh nghiệp. NewCa có giấy chứng nhận về việc đảm bảo an toàn dữ liệu và có mạnh lưới công nghệ rất vượt trội. Ngoài ra,nó còn sở hữu hệ sinh thái tài chính, kế toán đa dạng tích hợp khi sử dụng. 

Tổng đài hỗ trợ chữ ký số Newca có gì đặc biệt - Newsunvina nghe
Tổng đài hỗ trợ chữ ký số Newca có gì đặc biệt?

2. Newca có thực sự uy tín không?

Newca là một trong những dịch vụ cung cấp chữ ký số uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại Newca, vì:

 • Newtel-Ca hiện đang được hoạt động dựa theo giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTT. Giấy phép này được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp theo nghị định 26/2007/NĐ-CP của chính phủ.
 • Chữ ký số Newtel-Ca có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Nó được nhà nước công nhận theo Nghị định số 26/2007/NĐ-CP, luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 và các văn bản khác. 

Hiện nay, dịch vụ này đang được sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến: thuế điện tử, hải quan điện tử, đăng ký kinh doanh qua mạng, bảo hiểm xã hội điện tử,… Nó góp phần đẩy mạnh việc phát triển Chính phủ điện tử, nhằm giúp cho người dân và doanh nghiệp. 

Newca có thực sự uy tín không - Newsunvina
Newca là một trong những dịch vụ cung cấp chữ ký số uy tín

3. Hướng dẫn cách làm thủ tục đăng ký chữ ký số Newtel-Ca

Thủ tục đăng ký chữ số Newtel-Ca khá đơn giản. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian thì bạn phải làm đúng theo các quy trình sau đây:

Bước 1: Soạn hồ sơ đăng ký chữ ký số Newtel-Ca

Khách hàng sẽ được cấp cho mẫu hồ sơ đăng ký sử dụng dịch vụ. Mẫu hồ sơ này doanh nghiệp có thể lấy thông qua đại lý bán hàng hoặc phòng kinh doanh Newca. Bộ hồ sơ khi đăng ký bao gồm: 

 • Bản giấy đăng ký chứng thư số công cộng của Newtel-Ca
 • Bản sao hợp lệ hoặc bản sao công chứng giấy tờ pháp lý của khách hàng: Giấy phép đầu tư, chứng minh thư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập, hộ chiếu người đại diện theo pháp luật,…
 • Hợp đồng bán hàng (Tùy vào từng doanh nghiệp thì sẽ có yêu cầu riêng)
cách Soạn hồ sơ đăng ký chữ ký số Newtel-Ca - newsunvina

Bước 2: Chuyển hồ sơ về nhà cung cấp

Sau khi đã điền thông tin đầy đủ vào bộ hồ sơ, khách hàng sẽ gửi cho nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể gửi hồ sơ bằng các cách như sau:

 • Gửi tại quầy trực tiếp tại điểm giao dịch hoặc các đại lý bán hàng của NewCa.
 • Chuyển phát hồ sơ cấp tốc qua đường bưu điện.
 • Gửi file Scan hồ sơ qua email của nhà cung cấp để xử lý các thủ tục xác minh. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi ra quyết định cấp chứng thư số.

Sau đó, khách hàng tiến hành làm thủ tục thanh toán phí dịch vụ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho đơn vị cung cấp. 

Bước 3: Nhà cung cấp kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Hồ sơ sau khi được gửi đến nhà cung cấp sẽ được tiến hành kiểm tra, xác minh tính hợp lệ. Trong khoảng 2 giờ làm việc thì nhà cung cấp sẽ tiến hành gửi phản hồi quyết định cấp chứng thư số cho khách hàng. Nếu như khách hàng nộp không đủ hồ sơ hoặc vẫn chưa đúng theo yêu cầu thì nhà cung cấp sẽ gửi thông báo. Thông báo này sẽ có các thông tin chi tiết về giấy tờ cần phải sửa hoặc bổ sung. 

Nhà cung cấp kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ - Newsunvina
Nhà cung cấp kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Bước 4: Cấp chứng thư số

Sau khi kiểm tra mà thấy hồ sơ của khách hàng hợp lệ thì nhà cung cấp sẽ tiến hành phê duyệt bộ hồ sơ. Đồng thời, nhà cung cấp sẽ cấp thêm mã bảo vệ sau đó để sinh chứng thư số. Chứng thư số của doanh nghiệp thường sẽ có:

 • Tên doanh nghiệp/ tổ chức kinh tế/ tổ chức khác.
 • Số seri.
 • Thời hạn hiệu lực của chứng thư số đã đăng ký.
 • Khóa công khai.
 • Tên của nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số là NewCa.
 • Chữ ký số của NewCa – tổ chức cung cấp dịch vụ. 

Khách hàng được cấp mã bảo mật để dùng khi sinh chứng thư số trên phần mềm hỗ trợ. Bước này khá đơn giản và khách hàng sẽ được các đại lý hỗ trợ tận tình nên cứ yên tâm nhé!

Cấp chứng thư số - Newsunvina
Cấp chứng thư số – Newsunvina

4. Bảng giá chữ ký số Newca của NewSun Vina

NewSun Vina cam kết bảng giá này là bảng giá chuẩn của công ty. Khách hàng không phải thanh toán bất kỳ chi phí không rõ nguồn gốc nào khác. NewSun Vina đảm bảo sẽ thực hiện đúng như thời hạn đã cam kết với khách hàng. Dưới đây là bảng giá chi tiết khi cung cấp dịch vụ đăng ký và gia hạn chữ ký số của NewSun Vina. 

4.1 Bảng giá dịch vụ đăng ký chữ ký số Newca

Bảng giá cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số Newtel-Ca mới nhất của NewSun Vina:

Bảng giá đăng ký chữ ký số Newca giá rẻ của NewSun Vina có giá tốt, dịch vụ có gì hơn những nơi khác:

Gói dịch vụ1 năm2 năm3 nămDịch vụ cung cấp
Phí dịch vụ của NewSun Vina1.500.000 đồng2.300.000 đồng2.700.000 đồngTư vấn miễn phí về dịch vụ đăng ký chữ ký số Newca.Cung cấp thiết bị Token đã sinh chứng thư sốGiấy xác nhận những thông tin chứng thư số của Newtel-Ca.Hợp đồng bán hàng và hóa đơn khi đăng ký.Giấy chứng nhận khi sử dụng dịch vụ chữ ký số Newtel-Ca
USB Token500.000 đồng500.000 đồngMiễn phí
Thời hạn12 tháng 24 tháng 36 tháng
Tổng tiền đã bao gồm VAT1.650.000 đồng2.530.000 đồng2.970.000 đồng

4.2 Bảng giá gia hạn chữ ký số Newtel-Ca của NewSun Vina

Bảng giá chi tiết khi khách hàng sử dụng dịch vụ gia hạn chữ ký số Newtel-Ca tại NewSun Vina, báo giá gia hạn chữ ký số Newca của NewSun Vina

Gói dịch vụ1 năm2 năm3 năm
Giá trên hoá đơn1.000.000 đồng2.000.000 đồng2.600.000 đồng
Thời hạn12 tháng24 tháng36 tháng
Tổng tiền (VAT)1.210.000 đồng2.200.000 đồng2.860.000 đồng

Lợi ích khi gia hạn chữ ký số tại NewSun Vina đó là:

 • Thủ tục gia hạn đơn giản và nhanh chóng.
 • Thực hiện gia hạn trực tuyến ngay sau khi đăng ký qua Ultra hoặc Teamviewer.
 • Cập nhật các thông tin chứng thư số mới vào tài khoản nộp tờ khai, bảo hiểm xã hội, nộp thuế,… Giúp quý khách hàng khai báo ngay lập tức, nhanh, gọn, lẹ. 
 • Giao hồ sơ, hóa đơn thanh toán tận nơi.

Các quý khách hàng đều đặt vấn đề bảo mật thông tin công ty lệ hàng đầu. Vậy nên để đảm bảo thông tin được an toàn và bảo mật tuyệt đối trong các giao dịch thì cần dùng chữ ký số. Chữ ký số có thể sử dụng trong rất nhiều giao dịch điện tử khác: khai hải quan điện tử, khai thuế điện tử, nộp thuế qua mạng,… Chữ ký số giúp tăng sự cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập hóa với thế giới. 

Lợi ích khi gia hạn chữ ký số tại NewSun Vina

5. Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Newca đơn giản và nhanh chóng

Cài đặt chữ ký số khá đơn giản, khách hàng chỉ cần một chút kiên nhẫn. Hãy cùng xem các bước cài đặt chữ ký số Newca nhé!

 • Bước 1: Cắm thiết bị USB Token Newca vào máy tính. Nó sẽ hiện ra một biểu tượng ổ đĩa NewCa.
 • Bước 2: Kích chuột vào ngay biểu tượng của ổ Newca. Mở file bằng cách bấm Open. Tiếp theo, bạn kích đúp chuột vào file Setup để tiến hành quá trình cài đặt. Hoặc bạn có thể tải file cài đặt Token Manager Setup V4 về máy. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi cài đặt. 
 • Bước 3: Bấm vào Yes để tiến hành quá trình cài đặt. Lựa chọn ngôn ngữ bạn mong muốn và bấm vào cài đặt.
 • Bước 4: Sau đó bấm Next để tiếp tục quá trình cài đặt. 
 • Bước 5: Tại bước này, thì nó thường đặt mặc định lưu trữ là ổ đĩa C. Nếu bạn muốn thay đổi nơi cài đặt thì chỉnh lại. 
 • Bước 6: Bấm Duyệt sau đó bấm đi tiếp để bắt đầu quá trình cài đặt. 
 • Bước 7: Bạn chỉ cần chờ từ 3 -5 phút là chữ ký số đã được tải về rồi đấy. Bạn chỉ cần nhấn Hoàn tất để kết thúc quá trình cài đặt.
 • Bước 8: Sau khi đã hoàn tất cài đặt và thấy sự xuất hiện của Newca Token Manager thì bạn thực hiện rút Token ra và cắm lại. 
Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Newca đơn giản và nhanh chóng -Newsunvina
Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Newca đơn giản và nhanh chóng

6. Vì sao nên chọn NewSun Vina để sử dụng dịch vụ chữ ký số Newca?

NewSun Vina là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm khi cung cấp dịch vụ chữ ký số cho doanh nghiệp. Triết lý kinh doanh của NewSun Vina là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi đến với NewSun Vina thì khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ hàng đầu:

 • Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên, luật sư chuyên nghiệp, nhiệt huyết và sáng tạo
 • Tư vấn miễn phí các nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp. Các chuyên gia sẽ đưa ra các vấn đề của doanh nghiệp và giải pháp tối ưu nhất. 
 • Bảng giá cung cấp dịch vụ chữ ký số Newca cạnh tranh tốt nhất trên thị trường và có nhiều chương trình khuyến mãi. 
 • Tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các khách hàng, đối tác.
 • Cam kết đúng thời hạn và hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 
 • Ngoài dịch vụ đăng ký và gia hạn chữ ký số Newca thì NewSun Vina còn cung cấp các dịch vụ khác: hóa đơn điện tử, các thủ tục thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán,…
Vì sao nên chọn NewSun Vina để sử dụng dịch vụ chữ ký số Newca

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với NewSun Vina để được tư vấn chi tiết:

 • Tên công ty: Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn NewSun Vina.
 • Địa chỉ trụ sở: Số 2 – Ngõ 280/11 đường Tựu Liệt – Xã Tam Hiệp – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0976.345.140
 • Email: tuvanthue.taac@gmail.com

7. Những câu hỏi liên quan đến chữ ký số Newca

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về chữ ký số Newca. Cùng xem ngay nhé!

7.1 Có thể gia hạn chữ ký số Newca được không?

Có thể gia hạn được chữ ký số Newca, thủ tục gia hạn cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy liên hệ NewSun Vina để được hỗ trợ nhé!

7.2 Một USB Token Newca có dùng được cho 2 đơn vị không?

Không. Mỗi một đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đều phải sử dụng chữ ký số riêng. Vì chứng thư số đại diện cho chủ sở hữu về mặt pháp lý. Vậy nên không thể sử dụng chung USB token.Những câu hỏi liên quan đến chữ ký số Newca

7.3 Nếu thiết bị USB token bị hỏng hay lạc mất thì phải làm sao?

USB token rất quan trọng đối với mọi cá nhân, doanh nghiệp hay bất kỳ tổ chức nào khác. Vậy nên khi mất hoặc hỏng thì bạn cần báo ngay với nhà cung cấp để mua chữ ký số. Lúc này, nhà cung cấp sẽ thực hiện làm thủ tục hủy chứng thư số cũ. Đồng thời, bạn phải mua lại USB Token để cấp lại số chứng thư mới. Để tránh trường hợp không may xảy ra thì bạn hãy bảo quản Token cẩn thận nhé!

7.4 Nếu bị lộ mật khẩu của USB token thì phải làm sao?

Mật khẩu của Token rất quan trọng, nó bảo vệ quyền sử dụng riêng tư của bạn. Nếu như bị lộ mật khẩu thì nó có thể gây nguy hiểm đến công việc của bạn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể thay mật khẩu token bằng phần mềm sẵn có trên thiết bị. Hãy nhớ tắt chế độ tiếng Việt khi cập nhật lại mật khẩu nhé!

8. Lời kết

Bài viết trên nói về Những thông tin về chữ ký số Newca và dịch vụ mà NewSun Vina cung cấp. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của chữ ký số. Để được tư vấn chi tiết hơn thì bạn hãy liên hệ ngay số hotline của NewSun Vina để được nhận tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *