Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Tháng Mười 31, 2022

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn mới nhất

Việc thành lập công ty được coi là sự chấp hành của cơ quan có thẩm quyền và quy trình của nhiều thủ tục pháp lý do cơ quan nhà nước quy định. Trong bài viết này, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn cho bạn.

Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi một cá nhân / tổ chức hoặc nhiều cá nhân / tổ chức (không quá 50 người) và có Giấy chứng nhận đăng ký do cơ quan đăng ký công thương cấp.

TNHH là từ viết tắt của cụm từ Trách nhiệm hữu hạn. Điều này không hề xa lạ với mọi người, khi mà tình hình kinh tế liên quan đến công ty TNHH liên tục được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày.

dịch vụ thành lạp công ty trách nhiệm hữu hạn

Theo Khoản 7 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020:

“Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.”

Chủ sở hữu công ty hoặc thành viên góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.

Một công ty TNHH sẽ có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2022 là điều đầu tiên nhà đầu tư cần biết khi quyết định thành lập công ty TNHH. 

Điều kiện để làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2022 

Điều kiện thành lập công ty là điều kiện mà doanh nghiệp phải đáp ứng khi thành lập công ty TNHH và khách hàng phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau:

 • – Cá nhân thành lập công ty phải đủ 18 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật hình sự, năng lực hành vi dân sự vô hạn, không phải là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước.
 • – Tổ chức thành lập công ty TNHH nhất định phải có tư cách pháp nhân
 • – Sử dụng tên LLC không trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn cho các doanh nghiệp khác
 • – Thành lập hợp pháp trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn đăng ký và người đại diện theo pháp luật
 • – Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
 • – Thực hiện quy trình và thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn thích hợp
 • – Nộp phí theo quy định

Để thành lập công ty TNHH cần đáp ứng các điều kiện Trong quá trình thực hiện, mỗi vấn đề có các quy tắc và điều kiện riêng.

Tư vấn thành lập công ty TNHH

Trước khi giải đáp về Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2022, các luật sư của New sun vina sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề sau: Cách đặt tên công ty đẹp, thủ tục thành lập công ty….

Tên công ty TNHH

Về tên công ty, nhớ chú ý tên tiếng Việt, tên nước ngoài và tên viết tắt.

Giới thiệu về tên công ty bằng tiếng Việt

 • Loại hình doanh nghiệp: được viết là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “Công ty trách nhiệm hữu hạn”.
 • Tên riêng: Tên riêng gồm các chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. 

Về tên tiếng nước ngoài

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài sẽ được dịch từ tên tiếng Việt sang hệ chữ La tinh. Tên riêng của doanh nghiệp phải sát nghĩa hoặc nghĩa tương đương khi dịch ra tiếng nước ngoài.

Trường hợp doanh nghiệp có tên nước ngoài thì tên tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết bằng cỡ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm. Trên các văn bản giao dịch, tài liệu, ấn phẩm do doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh phát hành.

Ví dụ, tên tiếng Anh “Limited company” là “công ty hữu hạn”.

Giới thiệu về các từ viết tắt

Tên viết tắt của công ty TNHH sẽ được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài khi đăng ký.

* Ghi chú:

– Trước khi đăng ký tên công ty, nên kiểm tra tên doanh nghiệp đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Phòng Đăng ký kinh doanh có thẩm quyền chấp thuận hoặc từ chối tên đăng ký theo quy định của pháp luật và quyết định sau cùng sẽ là của Phòng Đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ trụ sở chính của Công ty TNHH

Trụ sở chính của công ty là cơ quan quan trọng của công ty tại Việt Nam. Việc xác định địa chỉ công ty bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có). 

Lưu ý: Trụ sở chính của công ty không được đặt tại chung cư hoặc ký túc xá.

Ngành nghề kinh doanh

 • Công ty lựa chọn thành phần kinh tế bậc 4 trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018 / QĐ-TTg để đưa ngành, nghề kinh doanh vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
 • Đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì ghi ngành, nghề kinh doanh phù hợp với ngành, nghề quy định tại văn bản quy phạm pháp luật đó.
 • Đối với ngành, nghề kinh doanh chưa có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật khác thì lập hồ sơ theo ngành, nghề quy định tại các văn bản này.
 • Đối với những hoạt động kinh tế không có trong hệ thống các ngành kinh tế Việt Nam và không được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật khác thì Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi ngành, nghề kinh doanh.

Trường hợp thông tin có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Đồng thời, công ty phải có trách nhiệm thông báo với Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu hoặc các thành viên góp hoặc cam kết góp khi hình thành công ty TNHH MTV.

Hiện nay, không có quy định về mức vốn đăng ký tối thiểu tại thời điểm thành lập doanh nghiệp, ngoài mức vốn tối thiểu (vốn được phép) mà pháp luật doanh nghiệp phải đảm bảo để hoạt động trong ngành, nghề.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Dưới đây luật sư của New sun vina sẽ cung cấp thông tin về hồ sơ và Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn:

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty chỉ có một thành viên được tài trợ (01 thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức được tài trợ).

Hồ sơ công ty TNHH 1 thành viên:

 • Đơn đề nghị thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên (Phụ lục I-2 Thông tư số 01/2021);
 • Điều lệ của công ty.
 • Bản sao hợp lệ được công chứng của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của công ty (CMND / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu).
 • Đối với chủ sở hữu là tổ chức thì phải kèm theo Quyết định thành lập / Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác kèm theo chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo quy định của Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Nếu chủ sở hữu công ty là tổ chức, giấy ủy quyền của chủ sở hữu được trao cho người được cấp phép.
 • Giấy ủy quyền cho phép tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.

Công ty TNHH  hai thành viên trở lên

Số lượng thành viên giới hạn từ 02 đến 50 thành viên.

Các điều khoản về tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên:

 • Đơn đề nghị thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên (Phụ lục I-3 Thông tư số 01/2021);
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên công ty (Phụ lục I-6 Thông báo 01/2021);
 • Bản sao hợp lệ có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (CMND / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu);
 • Đối với chủ sở hữu là tổ chức thì phải kèm theo quyết định thành lập / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc một tài liệu hợp pháp tương đương và chứng từ cá nhân hợp lệ của người đại diện theo ủy quyền quản lý doanh nghiệp. Giấy ủy quyền của cơ quan quản lý và đóng góp của cá nhân;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thành lập theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn Luật Đầu tư;
 • Giấy ủy quyền của tổ chức / cá nhân thực hiện thủ tục.

Hồ sơ thành lập khá phức tạp nên nếu như bạn lựa chọn dịch vụ của New sun vina, các luật sư sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ. Khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cá nhân theo luật sư hướng dẫn.

Các bước làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2022

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn thực tế bao gồm các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp tại cơ quan đăng ký thương mại nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Hoặc cung cấp cho New sun vina một số giấy tờ để luật sư của chúng tôi soạn thảo.

Hiện tại, trước tiên doanh nghiệp phải nộp hồ sơ trực tuyến: dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Các doanh nghiệp mới phải nộp trực tiếp bản giấy cho Cơ quan đăng ký thương mại khi nhận được thông báo chấp thuận đơn hợp lệ.

Bước 2: Nộp Phiếu tiếp nhận hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ và chính xác các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải xuống. Sau khi số hóa đăng ký công thương, doanh nghiệp được đưa vào Hệ thống thông tin đăng ký công thương nghiệp quốc gia.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong quá trình làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí đăng ký nào. Dù vậy, công ty vẫn phải nộp một số phí khác như sau:

– 100.000 VND – phí đăng ký thành lập công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– 450.000đ – phí khắc dấu và phí công bố mẫu dấu công ty

– 200.000 VNĐ – Phí ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và xin cấp giấy phép kinh doanh nếu không trực tiếp làm đại diện theo pháp luật.

Sẽ có thông báo bản mềm hợp lệ trong vòng 03 ngày làm việc. Sau khi doanh nghiệp nộp bản giấy hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải công bố trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký công thương theo đúng trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH Năm 2022 và phải nộp lệ phí theo quy định.

Thủ tục cần thực hiện sau khi sở hữu giấy phép kinh doanh công ty TNHH

Sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải làm các thủ tục, hồ sơ sau để tránh bị phạt:

Gửi tờ khai thuế ban đầu

Khai thuế ban đầu là một bước rất quan trọng để hoàn thiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn..

Hồ sơ ban đầu

Chi tiết hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu đăng ký kế toán và loại hóa đơn sử dụng;
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc;
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán viên;
 • Phương pháp khấu hao tài sản cố định (TSCĐ);
 • Tờ khai lệ phí môn bài phải được nộp trực tuyến.
 • Phiếu đăng ký trao đổi thông tin điện tử.

Một số kinh nghiệm

Dưới đây là  4 điểm kinh nghiệm thực tế như sau:

 • Về thủ tục giấy tờ

Việc kê khai lệ phí môn bài là quan trọng nhất nên công ty cần ưu tiên làm, còn lại tùy chi cục thuế mà sau này công ty có thể làm được. Thời hạn nộp hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép trước ngày 30 tháng 01 của năm tiếp theo năm thành lập. Nếu không, doanh nghiệp sẽ bị phạt do nộp hồ sơ chậm và lệ phí môn bài cụ thể dưới đây:

Phạt cảnh cáo (Nếu có tình tiết giảm nhẹ): 1 – 5 ngày.

 • 400.000đ – 1.000.000đ: 1 – 10 ngày
 • 800.000đ – 2.000.000đ: 10 – 20 ngày.
 • 1.200.000đ – 3.000.000đ: 20 – 30 ngày.
 • 1.600.000đ – 4.000.000đ: 30 – 40 ngày.
 • 2.000.000đ – 5.000.000đ: 40 – 90 ngày.

Công thức tính tiền phạt quá hạn nộp lệ phí môn bài như sau:

Số tiền phạt = Số tiền chậm nộp x 0.03% x Số ngày chậm nộp

(Theo Thông tư 130/2016/TT-BTC)

Mở tài khoản và thông báo số tài khoản ngân hàng

Hiện nay, tài khoản ngân hàng mang lại rất nhiều tiện lợi cho các doanh nghiệp trong việc nộp thuế hay thực hiện các giao dịch kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng bắt buộc phải mở tài khoản do quy định bắt buộc đối với giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên.

Công ty TNHH phải thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được thu thập thông tin và kiểm soát giao dịch trong vòng 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản.

Một tài khoản ngân hàng chỉ được sử dụng cho một doanh nghiệp, nhưng một doanh nghiệp có thể có nhiều tài khoản ngân hàng (tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp hoặc ngân hàng cung cấp và dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn).

Do đó, 3 ngân hàng lớn được biết đến liên kết với Anpha là Vietcombank, Vietinbank và UOB. 

Mua chữ ký điện tử

Chữ ký số, chữ ký điện tử hay mã thông báo hình USB được coi là công cụ điện tử quan trọng để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, văn bản trực tuyến như ký hợp đồng trực tuyến, giao dịch ngân hàng, bảo hiểm xã hội như bảo hiểm … mà không mất thời gian đi lại, in ấn , dập.

Một công ty TNHH có quyền sử dụng nhiều chữ ký số, nhưng một chữ ký số chỉ có thể được sử dụng bởi một doanh nghiệp.

Để có thể sử dụng chữ ký số, các doanh nghiệp mua chữ ký số từ các nhà cung cấp như Viettel, FPT, BKAV, CK, Vina, Newtel, CA2 (Nacencomm), Safe-CA,… phải đăng ký với cơ quan thuế và được chứng nhận bởi ngân hàng.

Thiết kế một bảng hiệu công ty

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, tên doanh nghiệp phải được viết hoặc đóng dấu trên trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. 

Do đó, những doanh nghiệp không có treo bảng hiệu công ty có thể bị phạt tiền từ 1-15 triệu đồng, trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị khóa mã số thuế (Điều 34 Nghị định 50/2016 / NĐ-CP).

Thủ tục xuất hóa đơn

Hóa đơn GTGT (hay còn gọi là hóa đơn GTGT) và hóa đơn bán hàng trực tiếp có thể có hai dạng: hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Doanh nghiệp dù sử dụng loại hóa đơn nào thì vẫn phải làm thủ tục phát hành hóa đơn và gửi hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

 • Hóa đơn giấy: Sau khi làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT, doanh nghiệp mới liên hệ với đơn vị đặt in hóa đơn để được sự chấp thuận của cơ quan thuế trực tiếp quản lý.
 • Hóa đơn điện tử: Sau khi hồ sơ đề nghị cấp hóa đơn điện tử được duyệt (khoảng 2 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ), hóa đơn đã phát hành có giá trị sử dụng. Hồ sơ bao gồm:
 • Quyết định sử dụng hóa đơn;
 • Thông báo phát hành hóa đơn;
 • Hóa đơn mẫu.

Các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ, vốn phải được hoàn thiện

Nếu thiếu các thông tin như giấy phép, chứng chỉ hành nghề (mã ngành nghề kinh doanh có điều kiện) trong quá trình đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần điền càng sớm càng tốt để tránh bị phạt. 

Đồng thời, đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và các công ty khác phải cam kết góp vốn trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh.

Sau khi thành lập doanh nghiệp, trong trường hợp khẩn cấp ảnh hưởng đến tài chính và thời gian cam kết đầu tư, doanh nghiệp phải làm thủ tục điều chỉnh vốn hoặc giảm vốn.

Bảo hiểm nhân viên và các vấn đề về thuế

Đối với bảo hiểm nhân viên

Các công ty có trách nhiệm bảo hiểm cho nhân viên của họ. Tuy nhiên, đối với hầu hết các công ty khởi nghiệp, đây là một vấn đề hoặc bất lợi.

Theo Quyết định số 772 / QĐ-BHXH, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ bảo hiểm cho người lao động, nội dung cụ thể bao gồm:

 • Tờ khai, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT của đối tượng tham gia BHYT (mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định 505 / QĐ-BHXH ngày 27/3/2020);
 • Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (Mẫu D02-TS ban hành kèm theo Quyết định số 505 / QĐ-BHXH ngày 27 tháng 3 năm 2020).

Các vấn đề về thuế

Các loại thuế như: Kê khai thuế GTGT, kê khai thuế TNCN quý (nếu có), thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN (nếu có), báo cáo vụ việc cuối năm, báo cáo ứng dụng hóa chất … Doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật để không bị chậm nộp phí hoặc khóa mã số thuế phạt.

Một số lưu ý khi làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Dưới đây là một số lưu ý khi làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn:

Công ty TNHH một thành viên

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một người làm chủ. chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và phải chịu trách nhiệm với Công ty có các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi vốn điều lệ của mình.
 • Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cá thể tại thời điểm đăng ký kinh doanh là tổng giá trị tài sản mà các chủ sở hữu đã cam kết góp và được quy định tại Điều lệ công ty.
 • Chủ sở hữu phải đóng góp đầy đủ, chính xác loại tài sản đã cam kết sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 90 ngày.
 • Với trường hợp không thể góp đủ vốn kịp thời hạn 90 ngày được tính từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ về giá trị thực góp trong 30 ngày tiếp theo. Trong trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính trước khi thành lập công ty về việc thay đổi mức vốn điều lệ tương ứng với số vốn đã cam kết góp.
 • Chủ sở hữu hoàn thành các nghĩa vụ tài chính của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình và chịu thiệt hại do chậm đóng, góp chậm.

Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp mà các thành viên phải có trách nghiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết.
 • Thành viên công ty có thể là tổ chức hoặc cá nhân, tối thiểu là 2 và tối đa là 50. Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty TNHH đã sở hữu tư cách pháp nhân theo quy định.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn không được phép phát hành cổ phiếu để gây quỹ.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên bắt buộc phải bổ nhiệm hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn một người có trên 11 thành viên phải có Ban kiểm soát.
 • Cuộc họp Hội đồng thành viên lần thứ hai được triệu tập khi có số thành viên dự họp đại diện ít nhất 65% vốn điều lệ và số thành viên dự họp chiếm ít nhất 50% vốn điều lệ.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH tại New sun vina

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH tại New sun vina bạn sẽ được hưởng:

 • Tư vấn về các điều kiện, quy định pháp luật liên quan để thành lập công ty TNHH năm 2022, tư vấn các chính sách thuế liên quan khi thành lập công ty;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ xin thành lập công ty TNHH;
 • Đại diện cho khách hàng làm thủ tục thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền trên toàn quốc;
 • Tư vấn và tra cứu miễn phí với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động kinh doanh;
 • Tư vấn miễn phí về cách đặt tên công ty và truy vấn tên công ty;
 • Trụ sở đăng ký của công ty tư vấn (lưu ý: theo Luật Nhà ở 2014, địa chỉ trụ sở đăng ký thương mại không được là nhà ở tập thể hoặc chung cư, vì đây là khu chức năng để ở, trừ trường hợp sử dụng hỗn hợp) đã được xây dựng trong một khu chức năng thương mại);
 • Tư vấn về mức vốn của công ty dựa trên hoạt động kinh doanh của công ty;
 • Tư vấn chuyên môn phù hợp với nhu cầu và điều kiện hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty.

Những gì bạn nhận được với dịch vụ thành lập công ty TNHH tại New sun vina

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đồng thời là mã số thuế;
 • 01 con dấu tròn Công ty;
 • Hồ sơ nội bộ công ty;
 • Hỗ trợ các thủ tục kê khai thuế, nộp thuế, xuất hóa đơn GTGT sau khi thành lập công ty;
 • Tư vấn pháp luật, kế toán thuế miễn phí trong quá trình hoạt động của công ty TNHH.

Một số vấn đề khi làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Dưới đây là một số vấn đề khi thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn:

Những điểm khác biệt của loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa công ty TNHH và công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể trở thành công ty đại chúng bằng cách ra công chúng và tham gia thị trường chứng khoán. Công ty cổ phần có quy mô gọn nhẹ hơn nhưng linh hoạt hơn trong việc luân chuyển vốn.

Chứng minh vốn để thành lập công ty TNHH có cần thiết hay không?

Khi làm thủ tục thành lập công ty TNHH Năm 2022, công ty chỉ cần cam kết góp đủ vốn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản (do tổ chức đầu tư yêu cầu), không cần thực hiện nghĩa vụ chứng minh vốn góp trong thời gian sớm nhất. 

Sau khi thành lập công ty TNHH có được chuyển đổi thành công ty cổ phần không?

Sau khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, nếu doanh nghiệp chuyển đổi thành công ty cổ phần thì phải làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Công chức có quyền góp vốn vào công ty TNHH theo quy định không?

Viên chức mua cổ phần của công ty cổ phần dưới hình thức chứng khoán thỏa thuận không được góp vốn hoặc nhận góp vốn để trở thành thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn.

Tổng kết Chủ đề hôm nay

Trên đây là những thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn mới nhất năm 2022 cho bạn tham khảo. Có thể thấy các thủ tục trước và sau khi thành lập khá phức tạp nên bạn có thể sử dụng dịch vụ tại New sun vina nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *