Dịch vụ kê khai thuế

Tháng Hai 23, 2023

Dịch vụ kê khai thuế tại NewSun Vina – chuẩn xác với giá thành phải chăng

Meta: Kê khai thuế là nghĩa vụ mà doanh nghiệp cần phải thực hiện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chưa nắm rõ hết các yêu cầu cũng như tầm quan trọng của việc kê khai thuế. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ kê khai thuế tại NewSun Vina qua bài sau. 

Tùy loại thuế và tình hình doanh thu mà mỗi công ty sẽ chọn cách kê khai thuế khác nhau. Mỗi doanh nghiệp phải xác định đúng tầm quan trọng của việc kê khai thuế là gì. Và thời điểm thích hợp để kê khai thuế tránh bị xử phạt từ cơ quan thuế. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu về dịch vụ kê khai thuế  tại NewSun Vina.

Dịch vụ kê khai thuế tại NewSun Vina

Kê khai thuế và trình tự đăng ký

Kê khai thuế là dịch vụ thuế trên nền tảng công nghệ, điện tử được pháp luật hiện hành quy định. Khai thuế chỉ áp dụng với cá nhân, công ty hay các đối tượng đáp ứng đủ điều kiện nhất định. 

Cùng tìm hiểu kê khai thuế là gì?

Khai thuế là việc người nộp thuế khai báo với cơ quan thuế về các thông tin, hồ sơ liên quan đến nghĩa vụ thuế của mình. Điều kiện khai thuế là phải nộp đầy đủ các tài liệu, chứng từ có trong tài liệu kê khai thuế, người nộp thuế phải nộp đầy đủ, trung thực các nội dung theo mẫu quy định của Bộ Tài chính. Người nộp thuế chịu trách nhiệm về tính đúng đắn và trung thực của tất cả các thông tin

Trừ trường hợp đã hết nghĩa vụ thuế nhưng người nộp thuế vẫn có nghĩa vụ báo cáo đúng thời hạn với cơ quan thuế. Cho dù người nộp thuế thuộc các trường hợp miễn giảm thuế, hưởng ưu đãi, không phát sinh nghĩa vụ thuế tính theo quý, tháng, năm.

Tìm hiểu về kê khai thuế

Xem thêm bài báo liên quan: thay đổi đăng ký kinh doanh

Trình tự đăng ký kê khai thuế

Sau khi đối tượng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện để đăng ký kê khai thuế qua mạng theo quy định của cơ quan thuế. Doanh nghiệp tự nguyện đăng ký kê khai thuế sẽ thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Thực hiện đăng ký chữ ký số.
 • Bước 2: Đăng ký nộp hồ sơ kê khai thuế online.

Kê khai thuế là một dạng linh hoạt được tạo lập nhằm để đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước ngày nay. Hình thức kế khai thuế qua Internet có nhiều lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp. Giúp cho người nộp thuế và Cơ quan thuế tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro và chi phí, tránh mất mát dữ liệu.

Hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

TH1:Người nộp là tổ chức đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế thì hồ sơ đăng ký thuế gồm:

a) Tờ kê đăng ký khai thuế

b) Bản sao có công chứng giấy phép thành lập và hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định thành lập. Một số loại giấy tờ khác còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

c) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan thuế.

Hồ sơ đăng ký thuế lần đầu

TH2: Người nộp thuế là hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân thì hồ sơ đăng ký thuế bao gồm:

a) Giấy đăng ký thuế hay tờ khai thuế.

b) Bản sao hợp lệ của thẻ căn cước công dân , giấy chứng minh nhân dân, hay hộ chiếu.

c) Một số loại giấy tờ có liên quan.

Bước 1: Tiến hành việc đăng ký chữ ký số.

Chữ ký số là thông tin đính kèm theo dữ liệu (văn bản: pdf, word, excel, …; hình ảnh; video…) nhằm xác định chủ của dữ liệu. Chữ ký số hiện được xem là con dấu điện tử của các công ty.

Để đăng ký chữ ký số cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

 • Bản sao hợp pháp giấy phép hoạt động hay giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp.
 • Bản photo công chứng CMND/Thẻ căn cước của người đại diện pháp lý (hoặc hộ chiếu).

=> Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn nên nộp tại cơ quan được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số, phổ biến nhất là Viettel, VNPT,…

Bước 2: Đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua Internet

Kỳ tính thuế của thu nhập chịu thuế thường được quy định dựa theo năm dương lịch.

Kỳ khai và tính thuế gồm: tháng, quý, năm và theo từng lần phát sinh cũng như có sự thay đổi như chia tách, phá sản, giải thể, sáp nhập.

Hồ sơ khai, quyết toán thuế theo tháng, quý, năm bao gồm:

STTLoại hồ sơThành phầnMẫu tờ khai
GTGTTNCNTNDN
   
   1
Khai và nộp thuế theo thángTờ khai thuế thángSử dụng phương pháp khấu trừ: Mẫu số 01/GTGTTờ khai mẫu số 05/KK-TNCNLưu ý:Chỉ khai theo quý.Tạm nộp số tiền thuế TNDN của quý, không cần phải nộp tờ khai.
Với phương pháp trực tiếp: Trên GTGT: Tờ khai Mẫu số 03/GTGTTrên doanh thu: Tờ khai Mẫu số 04/GTGT. 2
Khai và nộp theo quýTờ khai thuế quý   3
Hồ sơ khai thuế đối với doanh nghiệp có kỳ tính thuế theo năm
TNCNTNDN
3.1. Hồ sơ  khai thuế nămTờ khai thuế năm cùng các tài liệu khác liên quan đến việc xác định số thuế phải nộp.
3.2. Hồ sơ khai thuế được tạm tính theo quýTờ khai thuế tạm tính đi kèm các tài liệu khác liên quan đến việc xác định số thuế tạm tính;– Tạm nộp số tiền thuế TNDN của quý mà không cần phải nộp tờ khai.
3.3. Hồ sơ khai quyết toán thuế khi hết năm Tờ khai quyết toán thuế năm, cùng báo cáo tài chính năm. Các tài liệu khác liên quan đến hoạt động quyết toán thuế.Doanh nghiệp:Theo mẫu tờ khai số 05/KK-TNCN.Bảng kê theo mẫu  05-1/BK-TNCN.Bảng kê số 05-2/BK-TNCN.Bảng kê số 05-3/BK-TNCN.Tờ khai quyết toán thuế TNDN:Mẫu số 03/TNDN ban hành kèm theo với Thông tư 156/2013/TT-BTC.Phụ lục chuyển lỗ theo mẫu số 03-2/TNDN.Phụ lục xác định  kết quả hoạt động sản xuất và  kinh doanh Mẫu số 03-1A/TNDN, Mẫu số 03-1B/TNDN, Mẫu số 03-1C/TNDN.   
Cá nhân ủy quyền cho DN:Mẫu ủy quyền theo mẫu 02/UQ-QTT-TNCN
Cá nhân tự quyết toán:Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN.Phụ lục theo mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN nếu như có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.

Hồ sơ khai thuế đối với tất cả các loại thuế đã kê khai, nộp từ khi phát sinh nghĩa vụ thuế là:

 • Tờ khai thuế
 • Hóa đơn điện tử, hợp đồng và các chứng từ khác liên quan đến nghĩa vụ thuế khi cần.

Đối với hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu thì chứng từ theo quy định của Luật Hải quan được dùng làm hồ sơ khai thuế.

 Hồ sơ khai thuế liên quan đến việc chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng, thay đổi kinh doanh hoặc tổ chức lại công ty có:

Tờ khai quyết toán thuế

 • Báo cáo tài chính hàng năm cho đến khi chấm dứt hoạt động hoặc chấm dứt hợp đồng. Hay trường hợp đổi loại hình công ty hoặc tái cơ cấu công ty.
 • Các tài liệu khác liên quan đến việc thực hiện quyết toán thuế.

Hồ sơ đăng ký thuế

Các kỳ kê khai thuế

Kê khai thuế TNCN

 • Kê khai thuế TNCN theo quý

Báo cáo thuế TNCN theo quý được sử dụng cho các doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý. Điều kiện kê khai thuế GTGT theo quý đã được quy định ở điểm b khoản 1 điều 9 của NĐ 126/2020/NĐ-CP. Cụ thể:

 • Công ty mới thành lập
 • Doanh nghiệp có tổng doanh thu của năm liền kề trước đó bắt buộc nhỏ hơn hoặc bằng 50 tỷ đồng.

Từ quý đầu tiên khi phát sinh nghĩa vụ kê khai thuế, doanh nghiệp sẽ được xác định thuộc diện kê khai thuế nào, theo quý hay tháng. Và việc kê khai thuế theo quý sau khi đã được xác định sẽ áp trong suốt năm dương lịch đó.

 • Kê khai thuế TNCN theo tháng

Các công ty không có thẩm quyền báo cáo thuế GTGT hàng quý thì báo cáo thuế GTGT hàng tháng. Nói cách khác, những công ty có doanh thu năm trước trên 50 tỷ đồng thì thực hiện báo cáo thuế TNCN hàng tháng.

Thông báo chính thức số 5911 / CTHN-TTHT, ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Cục Thuế thành phố Hà Nội, tổ chức phải báo cáo thuế thu nhập cá nhân hàng tháng nếu không phải đối tượng khai thuế giá trị gia tăng.

Một cách dễ hiểu hơn:

Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý thì cá nhân khai TNCN theo quý.

Nếu doanh nghiệp kê khai GTGT theo tháng thì cá nhân khai TNCN theo tháng.

 • Chú ý về các kỳ kê khai thuế TNCN

Người nộp thuế có thể nộp mẫu 01 / ĐK-TDKTT – mẫu đơn theo Phụ lục I ban hành kèm theo Quy định số 126/2020 / NĐ-CP . Nếu khai thuế theo tháng nhưng đủ điều kiện và có nguyện vọng thay đổi sang tờ khai thuế hàng quý. Ngày nộp hồ sơ đề nghị chậm nhất là 31/1 thuộc năm bắt đầu kê khai thuế. Người nộp thuế sẽ tiếp tục khai thuế hàng tháng trong năm dương lịch này nếu họ không nộp đơn cho cơ quan thuế.

Ở tháng đầu tiên của quý tiếp theo, người nộp thuế cần phải kê khai thuế theo tháng trong trường hợp không đủ điều kiện kê khai theo quý. Người nộp thuế phải nộp Mẫu 02/XĐ-PNTT tại Phụ lục I đã được ban hành kèm theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Nếu bị cơ quan thuế phát hiện không đủ điều kiện nộp thuế theo quý. Cơ quan thuế sẽ xác minh số tiền chậm nộp thuế, tiền chênh lệch khi nộp theo tháng và số tiền mà người nộp đã kê khai. Song bên cạnh đó, từ thời điểm nhận được văn bản của cơ quan thuế, người nộp phải kê khai thuế theo tháng.

Chú ý về các kỳ kê khai thuế TNCN

Kê khai thuế TNDN

Thu nhập doanh nghiệp chỉ có kê khai theo năm và theo quý. Hiện tại, các công ty chỉ cần tính ra số tiền thuế để đi nộp, không cần làm tờ khai thuế TNDN tạm tính. Kê khai thuế TNDN có 2 trường hợp:

 • Người nộp thuế có nghĩa vụ lập báo cáo tài chính theo quý: Số tiền sơ bộ phải nộp sẽ được xác định dựa vào báo cáo tài chính quý theo quy định.
 • Người nộp thuế không có nghĩa vụ lập báo cáo tài chính hàng quý sẽ xác định số thuế doanh nghiệp nộp sơ bộ dựa trên kết quả kinh doanh hàng quý và các quy định về thuế.

Kỳ kê khai thuế GTGT

Các trường hợp hoàn thuế GTGT hàng quý

 • Công ty mới thành lập
 • Công ty có tổng doanh thu năm trước từ 50 tỷ đồng trở xuống

Các trường hợp kê thuế giá trị gia tăng hàng tháng

 • Công ty có tổng doanh thu năm trước trên 50 tỷ đồng

* Một số lưu ý trong cách kê khai thuế gtgt

 • Các tổ chức có thể chọn báo cáo hàng tháng hay hàng quý nếu chúng được xác định là hàng quý trong năm dương lịch.
 • Khi doanh nghiệp đang kê khai theo tháng mà đủ điều kiện kê khai theo quý. Doanh nghiệp gửi mẫu 01/ĐK – TĐKTT theo phụ lục I của Nghị định 126/2022/NĐ – CP. Văn bản đề nghị chuyển được nộp chậm nhất là ngày 31/1 năm bắt đầu kê khai theo quý. Trong trường hợp không nộp văn bản đến cơ quan thuế trong thời gian quy định, người nộp vẫn thực hiện kê khai theo tháng trọn năm đó.
 • Các công ty phải nộp bản kê khai hàng tháng nếu họ không được quyền kê khai theo quý. Trong trường hợp này, người nộp thuế phải nộp mẫu 02 / XĐ-PNTT tại Phụ lục I ban hành cùng với Nghị định 126/2020 / NĐ-CP.

Kỳ kê khai thuế GTGT

NewSun Vina – Chuyên cung cấp làm dịch vụ kê khai thuế cho doanh nghiệp

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ kê khai thuế và các dịch vụ về kế toán. Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Với độ chất lượng cộng với độ uy tín cao trong nghề khi sử dụng dịch vụ kê khai thuế tại NEWSUN VINA bạn sẽ nhận được: 

 • NewSun Vina có giá dịch vụ cạnh tranh so với các đối thủ. Điều này giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều tiền so với việc thuê nhân viên kế toán. Xác định đúng nhu cầu của khách hàng từ đó đưa ra lời khuyên và dịch vụ phù hợp nhất. Với giá thành cực ưu đãi và cam kết không có phụ phí.
 • Đến với NEWSUN VINA, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để đăng ký dịch vụ. Chúng tôi luôn có một đội ngũ đồng nghiệp sẵn sàng trợ giúp và hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ khách hàng tại chỗ.
 • Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về thuế như kê khai thuế, hướng dẫn kê khai thuế GTGT, báo cáo thuế, cách tính thuế và thống kê lãi lỗ một cách nhanh chóng, đúng hạn.
 • NEWSUN VINA có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kê khai thuế, hải quan, an sinh xã hội, các nghiệp vụ về kế toán, sổ sách kế toán… Điều này tạo cho khách hàng sự an tâm khi quyết định sử dụng dịch vụ.

NewSun Vina – Chuyên cung cấp làm dịch vụ kê khai thuế cho doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin về dịch vụ kê khai thuế mà NEWSUN VINA mang đến cho bạn đọc. Việc kê khai thuế là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Với mong muốn hỗ trợ được tối đa nhất trong quá trình kê khai cũng như nộp thuế của doanh nghiệp. NEWSUN VINA luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất cùng với giá thành phải chăng nhất. 

Hãy liên hệ ngay với NewSun Vina để được tư vấn về dịch vụ kê khai thuế  qua các thông tin sau:

 • Tên công ty: Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn NewSun Vina.
 • Địa điểm kinh doanh: Số 2 – Ngõ 280/11 đường Tựu Liệt – Xã Tam Hiệp – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0976.345.140
 • Email: tuvanthue.taac@gmail.com