Chữ ký số Viettel CA

Tháng Hai 23, 2023

Chữ ký số ra đời đã hoàn thiện hình ảnh về quá trình chuyển đổi số của công ty. Cùng với nhu cầu này, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Khiến cho các doanh nghiệp khá khó khăn khi đưa ra lựa chọn nên sử dụng loại chữ ký số này.

Nắm bắt được điều đó, bài viết này NewSun Vina sẽ giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ chữ ký số Viettel CA. Cùng với lợi ích cũng như ưu điểm của loại chữ ký số này trong bài viết sau.

Dịch vụ chữ ký số Viettel – CA được cung cấp tại NewSun Vina

1. Chữ ký số Viettel – CA là gì?

Chữ ký số Viettel (hay còn gọi là Viettel USB Token) là thiết bị mã hóa toàn bộ thông tin, dữ liệu từ các công ty thành Viettel USB Token. Nhằm sử dùng để ký số thay cho chữ ký thủ công truyền thống trong tài liệu hay tài liệu kỹ thuật số qua Internet.

Vì vậy, công ty và doanh nghiệp khi đã có giấy phép thì phải đăng ký dịch vụ chữ ký số để kê khai thuế lần đầu và nộp lệ phí môn bài. Tức là thiết bị Token hay chữ ký số là điều tất yếu của các doanh nghiệp ngày nay.

CA-Token-Viettel của Tập đoàn Viễn thông Quân đội được Bộ Thông tin và Truyền thông (BTTTT) đảm bảo về mặt pháp lý, tính bảo mật cao. Viettel token là thiết bị dường như không thể thiếu của công ty trong thời kỳ 4.0. Nó dùng để kê khai, nộp thuế cần thực hiện và nộp lệ phí môn bài.

Một công ty khi mới thành lập 100% phải đăng ký chữ ký số từ một nhà cung cấp có uy tín hiện nay. Đối với các công ty, chữ ký số đóng vai trò như một con dấu và là bằng chứng công nhận về mặt pháp lý.

Chữ ký số Viettel – CA là gì?

Ưu điểm của chữ ký số viettel

 • Khả năng truy xuất nguồn gốc: Chữ ký điện tử giúp xác minh và xác định người hoặc tổ chức đã ký giao dịch.
 • Tính toàn vẹn: đảm bảo rằng tài liệu đã ký không bị thay đổi, vì nếu tài liệu bị đánh cắp, những thay đổi có thể được phát hiện ngay tức thì, điều này thể hiện tính toàn vẹn .
 • Tính không thể khước từ: Trong một giao dịch, một bên có thể từ chối nhận một tài liệu nhất định mà anh ta đã gửi. Để ngăn chặn khả năng này, người nhận có thể yêu cầu người gửi đính kèm chữ ký điện tử vào tài liệu. Trong trường hợp có tranh chấp, bên nhận sẽ sử dụng chữ ký này như một bằng chứng cho việc giải quyết của bên thứ ba.

Ưu điểm của chữ ký số viettel

2. Đối tượng sử dụng và công dụng của dịch vụ chữ ký Viettel – CA

Mục đích và công dụng của chữ ký số là câu hỏi mà nhiều công ty hay kế toán còn phân vân khi sử dụng chữ ký số. Thông tin sau đây sẽ giúp một số doanh nghiệp mới hiểu và sử dụng chữ ký số hiệu quả hơn.

2.1. Đối tượng đăng ký sử dụng 

Người sử dụng chữ ký số là các công ty, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ chữ ký số để ký các văn bản điện tử số, bao gồm:

 • Chứng thư số cá nhân dành cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan.
 • Chứng thư số SSL hay còn gọi là Secure Sockets Layer. Chữ ký này dành cho website doanh nghiệp.
 • Chứng thư số dành cho CodeSigning hay còn được biết đến các nhà phát triển phần mềm.

2.2 Những công dụng của chính của chữ ký Viettel – CA

Các giao dịch điện tử với chữ ký điện tử token hiện đang được thực hiện thông qua Internet trực tuyến thay cho chữ ký văn bản và tài liệu truyền thống mà không cần đóng dấu lên tờ khai sau khi in.

Phần mềm chữ ký số viettel ca được dùng trong những giao dịch dưới đây:

 • Doanh nghiệp / Công ty / Cá nhân sử dụng thay thế chữ ký tay trong các giao dịch liên quan đến thương mại điện tử trong môi trường số hóa.
 • Việc lưu trữ chứng từ, các tài liệu hợp đồng, báo cáo quản trị, báo cáo kế toán, các chứng từ kế toán…được điện tử hóa, dễ dàng lưu trữ cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.
 • Data dữ liệu đảm bảo được tính chính xác, an toàn, bảo mật. Chữ ký số token hay HSM là một minh chứng có giá trị pháp lý cao nhằm chống lại việc từ bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký. Ngoài ra còn giúp cho các cơ quan / tổ chức  hoàn toàn yên tâm trong các giao dịch điện tử của mình.
 • Data được trao đổi một cách đơn giản dễ dàng và nhanh chóng giữa các cá nhân với tổ chức hay tổ chức với nhà nước vừa đảm bảo được tính pháp lý vừa tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

 Những công dụng của chính của chữ ký số Viettel

3. Doanh nghiệp có lợi ích gì khi sử dụng chữ ký số Viettel – CA

3.1 Xử lý văn bản nhanh và tiết kiệm thời gian

Quy trình thủ công tốn kém để xác định vị trí một tệp cụ thể trong đống tệp nay có thể sử dụng dễ dàng thay thế bằng chữ ký mã hóa thông báo mà không cần đến giấy tờ. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại vì nhân viên chữ ký số Viettel C-A sẽ đăng ký trực tiếp cho bạn không qua đại lý và bất kì bên trung gian nào.

Không cần in ấn và xử lý các tài liệu để khai thuế, giúp tiết kiệm chi phí kế toán, không tốn thời gian đi lại và thời gian chờ đợi thực hiện giao dịch tại cơ quan thuế.

Việc ký kết cũng như các giao dịch được thực hiện ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu.

3.2 An toàn thông tin và nâng cao được tính bảo mật

Bảo mật dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu ở các công ty, doanh nghiệp. Các tài liệu vật lý khó theo dõi có thể bị mất hoặc hư hỏng. Chữ ký kỹ thuật số có độ bảo mật cao, dễ dàng sử dụng trong các doanh nghiệp ngày nay và đặc biệt an toàn.

 An toàn thông tin và nâng cao được tính bảo mật

3.3 Giúp ngăn ngừa giả mạo 

Từ các chuyên gia trong / nước ngoài cho đều khẳng định khả năng giả mạo chữ ký số token là không có. Tuy nhiên, việc chữ ký tay bị giả mạo trên các văn bản có thể lên đến 100%. Thông tin không được đảm bảo an toàn.

Nhưng khi người dùng sử dụng chữ ký số mã hóa tài liệu điện tử thành công thì văn bản không có cách nào có thể bị chỉnh sửa được. Nhờ vào công nghệ mã hóa đặc biệt nên thông tin được bảo mật hoàn toàn 100%. Như vậy mã khóa số như một cách công khai bảo vệ tất cả nội dung chứa trong chữ ký số token. Vì thế mà tài liệu sẽ không thể bị giải mã bằng khóa công khai từ người nhận. Điều đó có nghĩa là khi người dùng đã dùng chữ ký số cho tài liệu rồi thì không ai có thể thay đổi nội dung bên trong.

3.4 Bảo vệ môi trường 

Việc sản xuất các sản phẩm từ giấy tạo ra hiệu ứng nhà kính gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu, rất có hại cho môi trường. Việc sử dụng chữ ký số là quyết định ĐÚNG để giảm bớt công việc giấy tờ thủ công bằng cách chuyển sang chữ ký điện tử không cần giấy tờ.

Doanh nghiệp có lợi ích gì khi sử dụng chữ ký số Viettel – CA

4. Bảng giá chữ ký Viettel – CA của NewSun Vina

4.1 Bảng giá đăng ký mới chữ ký Viettel – CA năm 2022

Khi đăng ký dịch vụ đăng ký mới chữ ký số Viettel – CA tại NewSun Vina quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cùng tìm hiểu bảng giá đăng ký mới tại NewSun trong bảng sau.

Bảng giá đăng ký mới chữ ký số Viettel – CA của NewSun VinaĐVT: VND
Gói cước 1 năm2 năm3 năm
Phí dịch vụ1.826.0002.741.0003.109.000
Khuyến mãi(336.000)(751.000)(919.000)
Giá thanh toán 1.490.0001.990.0002.190.000

4.2 Bảng giá bao gồm combo cả chữ ký số và hóa đơn điện tử

Với nhu cầu sử dụng của khách hàng chúng tôi đã tiến hành lập bảng giá theo combo để quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. 

Bảng giá bao gồm combo chữ ký số Viettel -CA và hóa đơn  của NewSun VinaĐVT: VND
Gói cước 1 năm2 năm3 năm
Giá (bao gồm VAT)1.826.0002.741.0003.109.000
Khuyến mãi(236.000)(651.000)(919.000)
Giá thanh toán 1.590.0002.090.0002.190.000
Tặng HĐT100200300

4.3. Bảng giá gia hạn chữ ký của Viettel – CA

Việc gia hạn chữ ký số cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Dưới đây là bảng giá gia hạn chữ ký số Viettel ca năm 2023 mà NewSun Vina cung cấp đến khách hàng.

Bảng giá gia hạn chữ ký số Viettel ca của NewSun VinaĐVT: VND
Gói cước 1 năm2 năm3 năm
Giá (bao gồm VAT)1.276.0002.191.0002.909.000
Giá thanh toán 1.100.0001.590.0002.190.000

5. Các loại chữ ký Viettel – CA

Hiện tại, Viettel cung cấp các loại ứng dụng token chữ ký số trên thị trường chữ ký số với các tính năng và mục đích sử dụng khác nhau. Các công ty cần quan tâm đến loại hình doanh nghiệp mình đang kinh doanh để lựa chọn đúng loại chữ ký số phù hợp nhất. Đọc dưới đây để tìm hiểu thêm về các tính năng chữ ký số Viettel-CA cung cấp ngay tại bài viết dưới đây!

5.1 Chữ ký số USB Token Viettel truyền thống

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng USB Token truyền thống để ký điện tử vào các giấy tờ và tài liệu kinh doanh của họ. Nó được gọi là chữ ký số “truyền thống” vì nó là chữ ký số đầu tiên được tung ra thị trường và đã được sử dụng rộng rãi trong trong nhiều năm.

Chữ ký số USB Token Viettel-CA truyền thống

5.2 Chứng thư số, chữ ký số HSM Viettel

Chữ ký số HSM thường được sử dụng cùng với chữ ký số trong các dịch vụ hóa đơn điện tử của Viettel. Giá thường thấp hơn chữ ký số USB TOKEN VIETTEL.

5.3 Viettel chữ ký số dùng SIM-CA

 • USB Token không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị phần cứng.
 • Chỉ cần dùng SIM-CA có kết nối mạng Internet là ký số hóa được
 • Tất cả các dòng điện thoại di động, máy tính bảng đều có hỗ trợ phần mềm chữ ký số Viettel ca
 • Tiện lợi, giá thành tương đối rẻ, linh động cho khách hàng.

6. Vì sao nên chọn NewSun Vina để đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký Viettel – CA

NewSun Vina là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chữ ký số cho các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ. Phương châm kinh doanh của NewSun Vina là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng đến với NewSun Vina sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất:

 • Tư vấn từ đội ngũ chuyên gia, luật sư chuyên nghiệp, nhiệt tình và sáng tạo
 • Tư vấn kế toán miễn phí chuyên nghiệp cho các công ty. Các chuyên gia đưa ra các vấn đề và giải pháp tối ưu của công ty.
 • Bảng giá cung cấp dịch vụ chữ ký số của Newca cạnh tranh nhất trên thị trường và nhiều ưu đãi. Hỗ trợ khách hàng cài đặt chữ ký số viettel ca.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng và đối tác.
 • Cam kết đúng hẹn và hỗ trợ công ty trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Ngoài dịch vụ đăng ký, gia hạn chữ ký số Viettel ca, NewSun Vina còn cung cấp các dịch vụ khác: hóa đơn điện tử, đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán, …

Bài viết giới thiệu về dịch vụ chữ ký số Viettel CA của NewSun Vina. Hy vọng với những thông tin được chúng tôi cung cấp ở trên quý khách hàng có thể lựa chọn cho công ty của mình dịch vụ chữ ký số tốt nhất.  Nếu như còn những thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline tổng đài chữ ký số viettel ca hoặc tìm kiếm thông tin trực tiếp tại https://ketoanthueonline.vn/chu-ki-so-newca/ . 

Tên công ty: Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn NewSun Vina.

Địa chỉ trụ sở: Số 2 – Ngõ 280/11 đường Tựu Liệt – Xã Tam Hiệp – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 0976.345.140

Email: tuvanthue.taac@gmail.com